Van bi 3 mảnh điều khiển khí nén được chế tạo hoàn toàn từ inox 304, inox 316 có thiết kế van gọn nhẹ, các chi tiết thân có thể tháo rời giúp thuận tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa và thay thế van. Bằng việc dung cấp khí nén vào đầu khí tạo áp lực là piston dịch chuyển, thông qua các bánh răng truyền động lên trục van giúp van đóng mở nhanh, một cách tự động hóa theo dây chuyền.

 

Tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của van bi 3 mảnh khí nén

Cấu tạo chi tiết của van bi 3 mảnh điều khiển khí nén

     Van bao gồm 2 bộ phận chính kết hợp với nhau là: phần van bi và bộ điều khiển khí nén.

     ▶ Phần van bi cơ: được chế tạo từ inox 304, 316 có khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, chịu được nhiệt độ, chịu ăn mòn cao, chịu áp lực lớn. Thiết kế dạng tháo dời dễ dàng các chi tiết giúp van có thể lắp đặt, sửa chữa và bảo trì rất tốt. Với kiểu kết nối lắp ren hoặc lắp bích giúp van phù hợp với mọi đường ống sử dụng.

     ▶ Bộ điều khiển khí nén: được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao, đến từ các nhà sản xuất lớn như: Kosaplus – Hàn Quốc, Haitima – Đài Loan,... có khả năng cung cấp momen xoắn làm quay trục van thực hiện việc đóng mở van theo cài đặt sẵn. Có thể gắn kèm các phụ kiện như van điện từ, bộ công tắc hành trình giúp van có thể điều tiết dòng chảy và điều khiển van từ xa.

 

Ứng dụng của van bi 3 mảnh điều khiển khí nén

     + Sử dụng rộng rãi trong các thiết bị dẫn chuyền của lò hơi, máy sấy, máy khử trùng, thiết bị gặt là, máy nén khí công nghiệp.

     + Với tính chất inox nên có thể làm việc ở các nhà máy sản xuất chế biết thực phẩm, nước giải khát, bia rượu, nhà máy dệt, nhà máy sản xuất giấy.

     + Ứng dụng trong các công ty nghiên cứu, sản xuất hóa chất công nghiệp, hóa chất nghiên cứu khoa học, các công ty thuốc trừ sâu.

     + Van dùng trong các nhà máy cấp thoát nước, xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp.

     + Sử dụng trong các nhà máy sản xuất gạch men, các nhà máy sản xuất xy măng, than đốt.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH VAN CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG CHÂU

Tin tức

0904 02 40 60
0904 02 40 60