Tư vấn lựa chọn và lắp đặt van bi điều khiển khí nén

Tư vấn lựa chọn và lắp đặt van bi điều khiển khí nén

     Van bi điều khiển khí nén là thiết bị van tự động bao gồm một van bi và một bộ truyền động khí nén. Van được lắp đặt trên đường ống, và sử dụng áp suất của khí nén cấp vào bộ truyền động để điều tiết lưu lượng hoặc đóng mở lưu chất chảy qua van. Van được ứng dụng trong nhiều hệ thống cấp thoát nước và trong sản xuất công nghiệp.

Tư vấn lựa chọn và lắp đặt van bi điều khiển khí nén

Ưu điểm van bi khí nén

     ✔ Thời gian đóng mở van rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với van bi điều khiển bằng điện

     ✔ Vì điều khiển bằng khí nén nên rất an toàn đối với người sử dụng.

     ✔ Với thân là van bi được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau nên có thể dùng hầu hết các loại môi trường dù là khắc nghiệt nhất như các môi trường có độ ăn mòn cao.

     ✔ Lưu lượng dòng chảy khi đi qua van không bị ảnh hưởng, không bị tụt áp.

     ✔ Đa dạng về kiểu kết nối ( ren, bích, rắc co, hàn) nên quá trình lắp đặt cũng như thay thế, bảo dưỡng trở nên dễ dàng hơn.

     ✔ Với cấu tạo bằng 2 bộ phận ghép với nhau nên quá trình sử dụng chẳng may hư hỏng có thể tháo riêng và thay thế từng bộ phận.

     ✔ Van bi có thể chịu được áp lực và nhiệt độ rất lớn, có thể nói là cao nhất trong các loại van. Cá biệt, loại van bi inox với kết cấu 3PC, 2PC có thể chịu áp lên tới 40bar, 63bar.

     ✔ Động cơ khí nén được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất của Đài Loan và Hàn Quốc với tiêu chuẩn chống ẩn IP67 giúp van bi điều khiển khí nén có thể lắp đặt và làm việc tốt ở ngoài trời và môi trường ẩm ướt.

     ✔ Kết cấu nhỏ gọn, lắp đặt tốn ít không gian sử dụng.

Tư vấn lựa chọn và lắp đặt van bi điều khiển khí nén

     Van bi điều khiển bằng khí nén được lắp đặt với nhiều dạng, tùy theo chất liệu gang, thép, inox hay nhựa mà có kiểu nối ren mặt bích hoặc rắc co. Sau đây là nhũng lưu ý khi lắp đặt van bi khí nén:

     - Kiểm tra kích thước van với kích thước đường ống xem có khớp không? Đối với van bi mặt bích thì kiểm tra tiêu chuẩn của mặt bích đường ống với mặt bích của thân van.

     - Có thể chèn gioăng cao su giữa 2 mặt bích hoặc dùng băng tan trong kết nối van bi ren để tăng độ kính và chắc chắn hơn.

     - Lựa chọn chất liệu thân van sao cho phù hợp về: Nhiệt độ làm việc, áp lực làm việc, lưu chất trong đường ống,...

     - Có thể lắp van theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang.

     - Đối với van điều khiển tác động đơn thì chỉ cần 1 dây khí cấp, còn van tác động kép thì cần 2 dây khí cấp. Trong trường hợp này có thể dùng van điện từ khí nén để dùng điện điều khiển hoạt động của van khí nén.