Lý do nên sử dụng van bi tay gạt 2pc inox 304

Lý do nên sử dụng van bi tay gạt 2pc inox 304

Van bi tay gạt 2pc inox 304 hay còn được gọi là van bi 2 thân, van bi 2 PC. Là dòng van bi sử dụng cho nhiệm vụ đóng mở dòng chảy hoặc điều tiết dòng chảy. Van đươc thiết kế theo dạng 2 thân tách biệt nhau và được kết nối lại với nhau thông qua các bu lông, đai ốc một cách chắc chắn.

Cấu tạo của van bi tay gạt 2pc inox 304

Van bi 2 thân xét vể cấu tạo thì cũng tương tự như các dòng van bi khác. Chỉ khác ở chỗ là phần thiết kế thân van được chia làm 2 phần khác nhau. Cụ thể như sau:

Thân van: thiết kế dạng 2 thân kết nối với nhau bằng ren hoặc bu lông, đai ốc. Được làm từ vật liệu gang, inox.

Bi van: được làm từ inox hoặc là thép hợp kim không gỉ. Nhưng thông thường là Inox. Viên bi được khoan một lỗ xuyên tâm để cho phép dòng chảy đi qua.

Trục van: Được làm từ thép hợp kim cao cấp. kết nối 1 đầu dưới với bi van và đầu trên với bộ phận điều khiển hoạt động.

Gioăng làm kín: Được làm từ Teflon hoặc cao su. Nhiệm vụ làm làm kín khít thân van với bi van. Giúp van không bị rò rỉ dòng chảy khi  ở trạng thái đóng hoàn toàn.

Bộ phận điều khiện hoạt động: có thể là thủ công bằng tay gạt hoặc điều khiển tự động bằng bộ điều khiển điện, bộ điều khiển khí nén.

Ưu điểm khi sử dụng van bi tay gạt 2 pc inox 304

  • Thiết kế van được chia làm 2 mảnh. Thuận lợi cho việc bảo trì, thay thế các linh kiện nằm trong thân van.
  • 2 thân được liên kết lại với nhau thông qua bu lông, đai ốc hoặc là kết nối với nhau bằng ren. Đảm bảo độ chắc chắn, ổn định cho hệ thống.
  • Van có đa dạng kích thước từ DN15 – DN200. Thậm chí là có kích thước lớn hơn DN200. Nhưng thông thường đối với các đường ống lớn hơn DN200 thì đa số hệ thồng đều lựa chọn van bướm hoặc van cổng thay vi van bi.