Van Y lọc mặt bích inox 304 là loại Y lọc rác, lọc nước có hình dạng chữ Y được chế tạo bằng inox nhắm sử dụng cho những môi trường nước thải, có hóa chất, có sự ăn mòn cao và kích cỡ đường ống thường lớn hơn 50A. Loại Y lọc mặt bích inox 304 có thể lắp cho đường ống có kích cỡ rất lớn lên đến 1000A, 2000A.

 

Y lọc mặt bích inox 304 có những ưu điểm nổi bật như:

  • Đầu tiên, lọc chữ y có khả năng hoạt động liên tục, không gây gián đoạn dòng chảy.
  • Lọc được lắp đặt đơn giản, dễ dàng bảo trì và vệ sinh thường xuyên.
  • Có thể sử dụng linh hoạt, lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong đường ống dẫn hoặc thiết bị. 
  • Được chế tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. 

Lắp đặt Y lọc mặt bích inox 304 như thế nào đúng cách?

Thông thường Y lọc mặt bích inox 304 sẽ được lắp đặt tại vị trí ngang hay dọc so với tấm lưới lọc dốc xuống. Nhờ vậy, nó có thể thu rác từ những điểm thấp nhất. Nó cũng được lắp đặt ở hệ thống đường ống ngay sau máy bơm nhằm bảo vệ thiết bị khỏi các mảnh vụn trong đường ống. 

Với Y lọc mặt bích inox 304 cần lắp chính xác các lỗi bích của lọc với các lỗ bích của đường ống. Có đặt thêm lớp gioăng cao su ở phần giữa mặt bích của đường ống và lọc y. 

Đối với các đường ống dẫn hơi và khí, y lọc phải được lắp đặt sao cho bầu lọc nằm trên một mặt phẳng nằm ngang. Mục đích là để ngăn tình trạng nước tích tụ ở bầu lọc ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy, gây hỏng hóc.

Đối với đường ống dẫn chất lỏng, y lọc sẽ được lắp đặt sao cho y lọc hướng xuống dưới theo chiều dọc. Điều này nhằm đảm bảo trong điều kiện dòng chảy thấp, các mảnh vụn và cặn bẩn không bị hút lại đường ống ngược dòng. 

Lưu ý trong quá trình lắp đặt cần vệ sinh vị trí kết nối giữa đường ống và lọc chữ y mặt bích cho sạch. Có thể sử dụng chất lỏng đi qua để xem khả năng lưu thông và tốc độ dòng chảy ra sao. Sau đó mới tiến hành lắp. 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH VAN CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG CHÂU

Tin tức

0904 02 40 60
0904 02 40 60