DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0904 02 40 60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 198
  • Tháng hiện tại: 398
  • Tổng lượt truy cập: 951410

VAN DÙ ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN

Liên Hệ

Thông số kỹ thuật:

- Nhiệt độ: 180 độ C

 

- Áp suất: PN10 - PN40

 

- Chế độ điều khiển: ON/OFF hoặc tuyến tính

 

- Xuất xứ:  Hàn quốc, Đài loan, Trung Quốc

 

- Bảo hành: 12 tháng

 

- Tình trạng: Còn hàng

 

- Liên hệ: 0904 02 40 60

 

Van dù khí nén hay là loại van được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống của các nhà máy, các dây truyền sản xuất, giúp tối ưu hóa hệ thống, giảm chi phí vận hành. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của van dù khí nén là gì?

1. Van dù khí nén là gì?

Van dù khí nén có hai loại đóng mở chính là on/off và đóng mở tuyến tính, bộ điều khiển khí nén được  dùng kết hợp cùng các chủng loại van chủ yếu là: Van bị, van bướm, van cầu, van cổng và van màng.

Bộ truyền động khí nén có hai loại chuyển động chính là chuyển động trục van kiểu tịnh tiến và chuyển động trục van kiểu xoay, với loại chuyển động xoay chúng ta có 2 loại là: Bộ tác động đơn và bộ tác động kép.

2. Nguyên lý hoạt động của Van dù khí nén

 

Bộ truyền động đơn, chuyển động tịnh tiến

Tùy vào hệ thống, mà thiết lập an toàn có thể là van tự đóng khi ngưng cấp khí hoặc van tự động mở khi ngừng cấp khí, ví dụ dưới đây là van tự động mở khi ngừng cấp khí, khi đó lực đàn hồi của lò xo đẩy trục van lên, mở đĩa van khỏi ghế van, cho dòng lưu chất chảy qua.

✶ Fail to close: Ngừng cấp khí van tự động đóng

✶ Fail to open: Ngừng cấp khí van tự động mở

Bộ truyền động đơn, kiểu chuyển động xoay

Nguyên lý hoạt động van dù khí nén tác động đơn dạng xoay, hay còn gọi là van dù khí nén tác động đơn. Khí chỉ cấp vào buồng trong, lực khí nén sẽ đẩy piston về phía 2 bên, từ đó làm xoay trục nhờ các bánh răng.

Khi ngừng cấp khí, lực đàn hồi của lò xo sẽ đẩy piston về trạng thái ban đầu. Đồng thời van cũng về trạng thái thiết lập, theo 1 trong 2 trạng thái dưới đây

✶Fail to close: Ngừng cấp khí van tự động đóng

✶Fail to open: Ngừng cấp khí van tự động mở

 

3. Ưu điểm của Van dù khí nén

Van dù khí nén có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau, đặc biệt là tốc độ vận hành và độ an toàn cao. Tuy nhiên loại van này cũng không tránh khỏi những nhược điểm nhất định, đặc biệt là giá thành so với các loại van vận hành bằng tay.

Ưu điểm

  • Van có kích thước van nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và chi phí thấp
  • Có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động, được lắp đặt ở nhiều vị trí khác
  • Thời gian đóng mở nhanh, chỉ từ 1 – 2 giây là ưu điểm nổi bật của loại van này. Van có thể đóng mở dạng ON/OFF, cũng có thể đóng mở dạng tuyến tính
  • Dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sửa chữa khi có sự cố, bảo dưỡng đơn giản
  • An toàn trong quá trình vận hành, có thể thiết lập để van và hệ thống trở nên an toàn khi nguồn khí cấp vào bị lỗi, bằng cách chọn chế độ “ Van tự đóng khi ngừng cấp khí “, hoặc “ Van tự mở khi ngừng cấp khí “

Sản phẩm

0904 02 40 60
0904 02 40 60