DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0904 02 40 60

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 8
 • Hôm nay: 206
 • Tháng hiện tại: 6822
 • Tổng lượt truy cập: 1035313

VAN AN TOÀN HƠI GANG YNV

Liên Hệ

Thông số kỹ thuật

 • Thân van: gang dẻo, inox, đồng đúc

 • Ty, đĩa & seat: Inox 304

 • Nắp chụp: đồng

 • Áp suất cài đặt: 0.35 ~ 11 kgf/cm2

 • Áp suất mặc định: 10kgf/cm2

 • Kết nối: mặt bích JIS10K, lắp ren

 • Kiểu dáng: có tay, không tay

 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan

 • Tình trạng: có sẵn

 • Bảo hành: 12 tháng

 • Liên hệ: 0904 02 40 60 

Tải Catalog PDF

 

Van an toàn hơi gang YNV Hàn Quốc

Là thiết bị chuyên dùng để điều chỉnh lượng hơi nóng trên đường ống dưới sự trợ giúp của tay giật. Nếu nhà máy có đường ống dẫn hơi, hay nồi hơi nên lắp đặt ít nhất một van an toàn hơi gang YNV để hạn chế mối nguy hiển cho hệ thống của bạn.

Hệ thống hơi và đặc biệt là hơi nóng, dưới sự giãn nở nhiệt mạnh mẽ nên đôi khi xảy ra trường hợp quá áp, quá tải. Khi không sử dụng van an toàn hơi gang sẽ có nguy cơ nổ đường ống nếu áp suất tăng quá cao. Vậy nên, bạn cần chọn ít nhất một thiết bị van an toàn dùng cho hơi nóng phù hợp để lắp vào hệ thống.

Cấu tạo của van an toàn hơi gang YNV

Van an toàn hơi gang YNV có tay xuất xứ tại Hàn Quốc đang thịnh hành và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuấn Hưng Phát có nhập khẩu và phân phối sản phẩm chính hãng nên đảm bảo chất lượng cao. Bạn có thể cùng chúng tôi đi tìm hiểu cấu tạo tuyệt vời của nó ngay bây giờ.

+ Thân van: thường làm bằng chất liệu gang, được đúc nguyên khối với 2 cổng vào và ra vuông góc nhau. Hai cổng này sẽ được liên kết với mặt bích hoặc tạo rãnh ren xoắn, khi lắp đặt sẽ kết nối vào hệ thống ống dẫn hơi. Chất liệu và cấu tạo của bộ phận thân cho phép nó có độ bền và độ cứng cao hơn.

+ Nắp van: nằm phía trên thân van và có cùng chất liệu với thân. Chúng kết hợp với nhau bằng đai ốc chắc chắn, và cũng dễ dàng tháo lắp khi muốn bảo trì hoặc bảo dưỡng.

+ Lò xo: chức năng co giãn của bộ phận này vô cùng quan trọng. Lực đàn hồi của lò xo tỉ lệ nghịch với hiệu suất áp lực của hơi nóng. Hình thành quy trình đóng mở van tự động.

+ Đĩa van:  bộ phận chặn cổng vào của van an toàn hơi gang YNV. Bởi vì, trạng thái bình thường van luôn đóng và đĩa van bịt kín cổng vào.

+ Vít điều chỉnh lò xo: tăng hoặc giảm lực đàn hồi cho lò xo, giúp thực hiện xả khí theo yêu cầu.

Nguyên lý hoạt động van an toàn hơi gang YNV

Đóng mở theo tác động trực tiếp

Theo nguyên lý cân bằng tác động lực của những lực ngược chiều nhau gồm có áp suất của hơi nóng và lực đàn hồi của lò xo. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả của van thì đĩa của van an toàn hơi gang đóng lại. Nếu áp suất đầu vào lớn hơn lực đàn hồi của lò xo, hơi nóng đẩy piston dịch chuyển và mở van van an toàn hơi gang ra.

Đóng mở theo tác động gián tiếp

Ở trong van an toàn tác động gián tiếp có thêm một bộ van phụ với đường kính và lò xo nhỏ hơn. Nguyên lý hoạt động tương tự như van an toàn tác động trực tiếp. Khi áp suất đầu vào đủ lớn di chuyển qua van phụ, van sẽ mở ra và lực tác động lúc này được cộng dồn hoặc hiệu trừ lực đàn hồi của van phụ để mở van chính. Cửa vab chính mở cho một phần hơi nóng rẽ nhánh về nguồn hoặc thùng chứa.

Ưu điểm của van an toàn hơi gang YNV

Tay giật của thiết bị giúp nó xả áp suất ra ngoài trước khi áp suất vượt quá mức độ cài đặt. Trong trường hợp này, van an toàn hơi gang YNV giống như một vẩn thông thường. Vậy, khi nào ta nên dùng tay giật trước? Sử dụng khi dòng hơi hoặc nhiệt độ trong đường ống có nhiệt độ cao.

Nồi hơi hoặc lò hơi trong hệ thống chịu áp lực cao trong thời gian dài, có thể gây nổ hoặc hư hại thiết bị. Thậm chí hoạt động của người điều khiển xung quanh cũng bị ảnh hưởng. YNV cung cấp van an toàn hơi gang, đảm bảo an toàn cho nồi hơi, lò hơi trong hệ thống của bạn.

Lưu ý khi sử dụng van an toàn hơi gang YNV

– Van an toàn dùng cho hơi nóng có tay giật được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và yêu cầu an toàn cho việc cài đặt áp suất theo quy định phân loại của quốc tế.

– Van an toàn là thiết bị bảo vệ quá áp được thiết lập bảo vệ các thiết bị chịu áp. Trong hệ thống, van không phải là thiết bị độc lập, mà hoạt động cùng thiết bị chịu áp nó bảo vệ, vì vậy cần phải được kiểm định phù hợp với thiết bị nó bảo vệ tại các cơ quan kiểm định kỹ thuật an toàn.

– Công tác đánh giá kiểm định nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình hoạt động sản xuất và sinh hoạt, cần được chú trọng quản lý lập kế hoạch bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên. Việc thực hiện các bước kiểm định cần được sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên dụng và đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản.

Sản phẩm khác

Sản phẩm

0904 02 40 60
0904 02 40 60