DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0904 02 40 60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 28
  • Tháng hiện tại: 3593
  • Tổng lượt truy cập: 979002

BỘ ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN AT50 DB

Liên Hệ

Thông số kỹ thuật

– Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan

– Chất liệu: Hợp kim nhôm

– Áp lực khí nén 3bar ~ 8bar

– Kiểu tác động: Tác động kép, tác động đơn

– Kiểu đóng mở : ON/OFF và tuyến tính

- Tình trạng: Còn hàng

- Liên hệ: 0904 02 40 60

Tải Catalog PDF

 

Bộ điều khiển khí nén AT50 DB là gì?

 

Bộ điều khiển khí nén AT50 DB hay thiết bị truyền động khí nén là một thiết bị có khả năng chuyển đổi năng lượng từ khí điều áp thành chuyển động cơ học. Có nhiều loại thiết bị truyền động khí nén khác nhau và được thiết kế theo cách khác nhau.

 

Thiết bị truyền động khí nén có thể được sử dụng để tạo ra chuyển động cơ và chuyển động tuyến tính. Thường được cung cấp bởi máy nén điện. Bộ truyền động khí nén an toàn hơn, rẻ hơn, đáng tin cậy hơn và thường cung cấp nhiều năng lượng hơn so với bộ điều khiển điện.

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển khí nén AT50 DB

 

Bộ điều khiển tác động kép

 

Là loại không có lò xo bên trong thân. Loại này thông dụng nhất và rất hay được sử dụng do tính cơ động của nó. Chúng ta muốn van mở thì cấp khí vào 1 bên, muốn van đóng lại thì cấp vào bên ngược lại. Và ngược lại chúng ta sẽ có các chu trình ngược khác nhau.

Cấu tạo của bộ truyền động khí nén tác động kép : Vỏ, thân, momen lực xoắn, trục

 

 

Bộ điều khiển khí nén tác động đơn 

 

Là bộ điều khiển mà có sẵn lò xo trong thân. Khi không hoạt động lò xo giãn ra, giúp van cố định 1 vị trí nhất định vì thế mà nó thường được gắn với van tạo thành van thường đóng và van thường mở.

 

Cấu tạo của thiết bị truyền động khí nén tác động đơn bao gồm: Vỏ , thân, lò xo phản hồi, momen xoắn và trục.

 

Xy lanh khí nén

 

Xy lanh khí nén (Ben khí nén) là một thiết bị cơ học được vận hành bằng khí nén. Dựa vào hoạt động chuyển đổi năng lượng tiềm năng của khí nén thành động năng. Điều này có được là do sự chênh áp được thiết lập bởi khí nén được ở áp suất lớn hơn áp suất của khí quyển

 

Cấu tạo của xy lanh khí nén bao gồm : Cổng ra, cổng vào, vỏ, thân, pistong đẩy.

 

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển khí nén AT50 DB

 

Thiết bị chuyền động khí nén nói chung tương đối đơn giản. Nó phụ thuộc vào khả năng của chính nó để chuyển đổi năng lượng khí thành động năng. Thiết bị truyền động khí nén thường bao gồm một xi lanh hoặc buồng trong đó không khí thông thường. Khí điều áp hoặc hỗn hợp của cả hai, được chứa và cho phép mở rộng.

 

Khi khí giãn nở, chênh lệch áp suất giữa bên trong buồng và áp suất khí quyển tự nhiên làm cho khí tích tụ năng lượng. Khí sau đó rời khỏi buồng một cách có kiểm soát để nó được hướng về phía piston. Bánh răng hoặc một số thiết bị cơ khí khác. Pison sau đó được sử dụng để thực hiện công việc thực tế sẽ được thực hiện.

 

Ưu điểm bộ điều khiển khí nén AT50 DB 

 

Ưu điểm

  • Thiết bị truyền động khí nén rất dễ sản xuất và điều khiển vì chúng rất đơn giản.
  • Thiết bị truyền động khí nén an toàn hơn các phương tiện sản xuất chuyển động khác. Vì khí của chúng không có khả năng bắt lửa trừ khi được chứa và đốt cháy một cách cụ thể để làm như vậy.
  • Vì các bộ truyền động khí nén chỉ chứa khí nén, khí có thể được lưu trữ ngay cả khi không có điện được cung cấp cho bộ truyền động.
  • Những đặc tính này làm cho các bộ truyền động khí nén có độ bền cao và cho phép chúng duy trì hoạt động trong một thời gian rất dài.

 

Ứng dụng của bộ điều khiển khí nén AT50 DB

 

Bộ truyền động khí nén được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, đáng chú ý nhất là động cơ dễ cháy được sử dụng trong tất cả các ô tô thông thường.

 

Trong một động cơ dễ cháy, một bộ truyền động khí nén có thể được quan sát là toàn bộ hệ thống cho phép trộn xăng lỏng với không khí và đốt cháy để làm cho khí mở rộng.

 

Mặc dù điều này hơi khác so với hầu hết các bộ truyền động khí nén, vì hầu hết không bao gồm đánh lửa, nó hoạt động theo cách rất giống nhau.

 

Các ứng dụng khác của bộ truyền động khí nén bao gồm máy nén khí, máy bơm, công tắc, cảm biến, súng bắn đinh khí nén, ống thư khí nén và vô số mục đích công nghiệp.

 

Được ứng dụng lắp đặt cho các dòng van công nghiệp như van bướm, van cầu, van bi, van cổng…

Sản phẩm

0904 02 40 60
0904 02 40 60